Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

Những câu trả lời khó đỡ môn sử

Lượt xem: 408 Ngày đăng: 18/04/2017
Những câu trả lời khó đỡ môn sử

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký thi môn Sử trong kỳ thi THPT quốc gia tăng đột biến so với các năm trước. Đây là điều đáng nói khi mà đã có lúc việc bỏ môn Sử và sát nhập vào môn Giáo Dục Công Dân được đưa ra.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký thi môn Sử trong kỳ thi THPT quốc gia tăng đột biến so với các năm trước. Đây là điều đáng nói khi mà đã có lúc việc bỏ môn Sử và sát nhập vào môn Giáo Dục Công Dân được đưa ra.

Tuy vậy, chúng ta chờ mong kiến thức của học sinh đối với lịch sử như thế nào. Hy vọng, câu nói : “Dân ta phải biết sử ta, nếu mà không biết thì tra … gú gồ” sẽ ít xuất hiện hơn. Hy vọng những câu trả lời ngô nghê, sai toét sẽ ít xuất hiện hơn. Sau đây là những câu trả lời đã đi vào lịch sử của thí sinh khi đi thi môn này:

“Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời năm 1975 đã lãnh đạo nhân dân chiến thắng Điện Biên Phủ”.

“Năm 1945, chúng ta đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”

“Nhật Bản có bom nguyên tử để dọa Liên Xô”

“Nhật Bản là thành viên sáng lập ASEAN”

"Thông qua chính sách điều lệ vắn tắt, sinh hoạt vắn tắt"

"Chiến dịch Hồ Chí Minh 1970, quân ta tiến vào Him Lan, Bản Kéo, lần lượt giành các đồi A1, C1, D, E... Hai bên chiến đấu giằng co quyết liệt và cuối cùng ta đã giành thắng lợi buộc Mỹ phải ký hiệp định Pari năm 1972".

“...Đêm 30/12, rạng sáng 1/1/1975, nhân lúc quân lính Mỹ đang say sưa, quân ta tấn công. Tiếng súng đầu tiên nổ lên, kháng chiến bắt đầu. Giặc lúng túng chống trả không kịp, bỏ cả đồn bốt chạy sang Trung Quốc"

“...Đến ngày 30/4/1975, bộ đội ta đã tiến thẳng và bao vây Điện Biên Phủ... ".

“... Mỹ - Diệm đã đàn áp nhân dân, lôi kéo người dân vào nhà chứa và đưa họ vào con đường nghiện ngập... Mở các lớp học, bắt người dân không học về lịch sử Việt Nam mà phải học về những gì mà các giáo sư Mỹ dạy".

“...Mùa xuân 1974-1975, quân và dân ta không chịu được cảnh đàn áp của thực dân Pháp... Sau Lê Lai, Lê Lợi không chịu được cảnh lòng mang dạ sói của thực dân Pháp, đã nổi dậy đấu tranh năm 1975... nổ ra dòng dã 2 ngày 1 đêm và quân ta đã đánh đuổi thực dân Pháp... Mùa xuân năm 1975 máu chảy thành sông, người chết thì nhiều. Sau Lê Lợi lên làm vua được vài năm là chết”.

“...Cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ thành công thì Việt Nam dân chủ cộng hòa gặp khó khăn từ nhiều mặt..."

"...Mở đầu là cuộc binh biến Ba Son. Tại đây công nhân đã nổi dậy đình công, đứng đầu là Ba Son, một liệt sĩ cách mạng. Phong trào bị phát xít Nhật đàn áp dã man. Ba Son đã bị giết hại...".

"...Năm 1946, ở Trung Quốc hình thành hai tầng lớp riêng biệt đó là cách mạng XHCN do Mao Trạch Đông lãnh đạo và dai cấp vô sản do Tưởng Giới Thạch lãnh đạo...".