Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

Sĩ tử dừng sống ảo

Lượt xem: 235 Ngày đăng: 21/04/2017
Sĩ tử dừng sống ảo

Facebook không còn là cái tên xa lạ đối với giới trẻ hiện nay ở Việt Nam ta. Không chỉ có những thanh thiếu niên, mà những người ở tuổi trung niên cũng tạo tài khoản và tham gia rất nhiệt tình.

Dường như cái tên Facebook này đã ngấm vào máu thịt của con người chúng ta. Đậu đại học, làm sao bạn có thể khi mỗi giờ mỗi phút bạn luôn cập nhật facebook. Bạn có muốn mình sẽ đỗ được một trường yêu thích bấy lâu nay, hãy cùng gấp lại quyển sách facebook ấy và dành thời gian cho công việc học hành. 

“Ngốn” của bạn hàng tá thời gian đó là facebook.
Với sự phát triển chóng mặt về mọi mặt của cuộc sống hiện đại, mọi thứ quay cuồng và biến đổi mỗi ngày. Không nằm ngoài kiểm soát mạng xã hội cũng ra đời rầm rộ và chiếm một phần lớn trong “đời sống ảo” của bạn trẻ. Phải kể đến như: Facebook, Twitter, Tumblr,…

Trong những năm qua Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, vẫn đang là công cụ chính để giải trí của các bạn trẻ, nhất là những cô cậu học trò, ở cái thời cấp 3 như chúng tôi Facebook đã có nhưng với tôi nó hoàn toàn xa lạ, đến điện thoại còn đang bỡ ngỡ huống gì mạng xã hội.

Đặc biệt ái ngại nhất đối với các học sinh lớp 12, học kì 2, kì thi tốt nghiệp sắp đến gần, nhất là kì thi Đại học – kì thi mà bao con người sống dở chết dở. Cứ cái đà ăn nằm lăn lê trên mạng xã hội ảo liệu có bao nhiêu bạn trẻ sẽ vui mừng sung sướng khi nhận giấy báo nhập học ở ngôi trường mà mình mơ ước đây?

Hãy bớt mỗi ngày 1 tiếng đồng hồ trên Facebook cho việc học
Đoán chắc với nhu cầu giao lưu kết bạn bốn phương như hiện nay thì việc chat chit là điều không thể bỏ qua, nói chưa hết chuyện với đứa này đã có đứa khác nhắn đến thế là “chém gió”, cuộc “chinh chiến” bằng bàn phím trên đây cứ diễn ra ngày này qua ngày khác mà không biết chán. Nếu dừng lại ngay thì cũng khó đối với những người nghiện Facebook, nhưng hãy bắt đầu từ từ, từng bước một, hôm nay mình sẽ chat ít hơn với bạn bè, giảm những câu chuyện nhăng nhít với đám con gái… Mà thay vào đó cầm cuốn sách ra đọc, nếu bạn thi khối tự nhiên thì đọc sách về khối tự nhiên, thi khối xã hội thì đọc về thể loại nhân văn… Tất nhiên đọc càng nhiều thì vốn hiểu biết sẽ nhiều hơn mà thôi.

Hãy xem Facebook chỉ đơn giản là nơi thư giãn sau giờ học
Trái ngược với ý kiến này, nhiều bạn trẻ hiện nay đang xem Facebook là “nguồn sống” chính của mình, mặc dù không có gì mới nhưng mỗi ngày vẫn cập nhật tin tức, online tù tì trên Facebook, họ cứ lướt qua lướt lại news feed mà chẳng để làm gì.

Nhiều học sinh vẫn chưa kiểm soát được thời gian mình dành cho mạng xã hội này, có lẽ họ đã và đang bỏ ra quá nhiều thời gian vào việc chat chít ảo này. Hãy xem nó là nơi bạn thả mình sau thời gian học hành căng thẳng, mệt mỏi. Nói là thả mình đừng nghĩ là “thả ga” hàng tiếng đồng hồ trên đó nhé, theo ý kiến của tôi thì nên dành cho nó tối đa là 30 phút mỗi tối để cập nhật tin tức, thế là vừa đủ để bạn có thể đọc tin nhắn nếu có ai gửi, trò chuyện với bạn bè một chút, hay có một công việc của trường lớp mà bạn cần cập nhất…

Đại học không dễ và “cai nghiện” Facebook không khó
Bây giờ các trường Đại học tư, công mở ra dày đặc vậy nên việc có một chỗ ngồi trên giảng đường có tên “đại học” thì không khó, nhưng ngôi trường nào mà bạn mơ ước mới khó, đó là vấn đề chính để chúng ta thực hiện. Việc có một “chiếc ghế” trong một ngôi trường có tiếng thì quả thực không dễ, bạn phải “chọi” với hàng ngàn thí sinh từ Bắc vào Nam. Vậy chỉ còn cách dẹp bỏ những thời gian vô ích chẳng hạn như online vớ vẩn trên Facebook và bắt đầu học.

Mùa thi đang đến gần, các sĩ tử hãy dành nhiều thời gian cho việc học, việc “chém gió” trên mạng xã hội hãy để sau. Muốn đậu Đại học mà mình mong muốn không có cách nào khác ngoài việc “Tắt Facebook, lật sách ra đọc”.