Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

Nghề tư vấn tài chính cá nhân

Lượt xem: 453 Ngày đăng: 19/04/2017
Nghề tư vấn tài chính cá nhân

Kinh tế ngày càng phát triển, chuyên môn hóa ngày càng cao, nhu cầu cuộc sống ngày càng lớn. Đây là động lực chính để các nhân viên tư vấn tài chính cá nhân phát huy thế mạnh của mình. Đặc biệt, phát triển trong tương lai hội nhập với các tiêu chuẩn tài chính thế giới.

Những cơ hội cho một nhân viên tư vấn 

Một nhân viên tư vấn tài chính cá nhân ,trước hết là một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính. Vâng, nếu không giỏi thì không thể giúp cho khách hàng đưa ra những lựa chọn hay những việc làm cần thiết. Và nhân viên sẽ trở thành những người bạn thân thiết  có thể cùng chia sẻ những khó khăn với khách hàng - những người cần tới bạn. 

Môi trường làm việc tương đối thoải mái. Khi xã hội phát triển, kéo theo đó là mức sống của con người được nâng cao. Thặng dư sẽ tăng lên nhanh chóng cùng với sự tăng tốc đó. Con người sẽ có thặng dư nhất định của riêng họ và sử dụng đống vốn ấy sao cho có ích. Và tất nhiên người ta sẽ tìm tới chuyên gia tư vấn tài chính để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Làm nhân viên tư vấn tài chính ở các công ty thì chắc chắn đã phải rất am hiểu về lĩnh vực của mình. Do đó, có thể công việc đôi khi gặp khó khăn, nhưng cũng không phải quá sức. Công ty trả lương một cách đầy đủ, tương ứng với khả năng và hiệu suất làm việc của nhân viên. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ trả lương cho nhân viên khi nhiệm vụ tư vấn được hoàn thành mỹ mãn. Mức thu nhập tỷ lệ thuận với thành quả lao động của bạn. 

Một nhân viên tư vấn tài chính cá nhân làm công việc của chuyên gia tư vấn cho khách hàng của mình dựa trên kiến thức và sự hiểu biết của mình về tình hình cụ thể. 

Để làm một nhân viên tư vấn tốt thì phải vận dụng một cách linh hoạt khả năng của mình vào công việc tư vấn. Khi đó, cả nhân viên và khách hàng sẽ hài lòng với những việc mình làm. 

Để trở thành một nhân viên TVTCCN 

Muốn trở thành nhân viên tư vấn trong lĩnh vực tài chính thì phải được học qua các khóa đào tạo nghề. Người tư vấn phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần và đủ để làm việc. Các kỹ năng làm việc như: làm việc nhóm, kỹ năng khai thác thông tin, kỹ năng xử lý tài liệu… là không thể thiếu đối với công việc đặc thù này. Vì vậy, hãy góp nhặt ngay từ hiện tại để nó có thể hỗ trợ tốt cho công việc trong tương lai. 

Am hiểu khách hàng. Điều này có nghĩa là người tư vấn phải có hiểu biết và nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Nếu người tư vấn có kiến thức tâm lý vững vàng thì việc tiếp xúc khách hàng dễ dàng hơn và giúp họ thành công nhiều hơn trong công việc.

Nhận biết và đánh giá rõ ràng hoàn cảnh hiện có. Phải nhạy bén trong việc nhận biết các thông tin, vấn đề thời sự và các tác động của chúng. Phải căn cứ vào hoàn cảnh thực tế rồi mới có thể tư vấn cho khách hàng. Hãy chịu khó cập nhật tin tức hàng ngày và nghĩ về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực của mình. 

Hiện nay có rất nhiều các trường đại học và cao đẳng trên cả nước đào tạo chuyên ngành tài chính với chất lượng chuyên môn khá cao. Nếu học sinh quan tâm tới nghề này thì hãy tham khảo các trường khối tài chính và ngân hàng, trong đó có Đại học Hòa Bình – Hà Nội, số 8 Bùi Xuân Phái – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm. Ngoài ra, các bạn có thể gọi điện thoại tư vấn trực tiếp trên website: www.daihochoabinh.edu.vn, chúng tôi sẽ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích và thú vị giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.