Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

"CHƠI NỐT HÔM NAY, NGÀY MAI MÌNH SẼ HỌC" - CÂU NÓI KINH ĐIỂN CỦA HỌC SINH

Đây là câu nói quen thuộc của rất nhiều bạn học sinh và cũng là lý do "kinh điển" cho việc chúng ta thường xuyên trì hoãn việc học tập...

BƯỚC VÀO NĂM NHẤT VỚI NHIỀU BỠ NGỠ, BẠN CẦN LÀM GÌ?

Thực tế cho thấy, nhiều bạn cảm thấy cô đơn trong năm học đầu tiên. Vậy nên, nếu sắp xếp được thời gian hãy tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Nó giúp bạn tự tin hòa nhập vào môi trường sống mới, trở nên năng động hơn và có thêm những kĩ năng mềm cần thiết.

LÀM VIỆC NHÓM KHÔNG PHẢI ĐIỀU DỄ DÀNG

Làm việc nhóm quả thật không đơn giản như chúng ta tưởng. Mọi người đùn đẩy công việc cho nhau cũng là vấn đề, trưởng nhóm nhất quyết ôm đồm mọi thứ lại càng vấn đề hơn nữa...

KHÓ KHĂN VỚI VIỆC TỰ LẬP KHI MỚI VÀO ĐẠI HỌC - TAN SINH VIÊN NÀO CŨNG PHẢI TRẢI QUA

Những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học, chưa kịp tận hưởng niềm vui, sự sung sướng như người ta đồn đại thì bạn đã phải đối mặt với "n" nỗi khổ mang tên "tự lập".

SINH VIÊN NĂM NHẤT ĐỊNH ĐI LÀM THÊM THÌ HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

Nếu bạn chuẩn bị trở thành một sinh viên năm nhất, hãy khoan vội đi làm thêm vì 3 lý do sau đây...

VÀO ĐẠI HỌC PHẢI Ở KÍ TÚC XÁ HAY VỚI BẠN CÙNG PHÒNG THÌ CƯ XỬ SAO ĐÂY?

Hãy trực tiếp trao đổi với bạn cùng phòng về vấn đề mà cả hai đang gặp phải để có thể cải thiện tình hình. Thẳng thắn, lắng nghe và chia sẻ luôn là phương châm đúng để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài!

THÍ SINH ĐÃ TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC, CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ

Như vậy, phần lớn các ĐH đều công bố điểm chuẩn và danh sách các thí sinh trúng tuyển đợt 1. Sau khi biết điểm, nhiều thí sinh vẫn chưa biết mình cần làm những gì cho đến ngày chính thức nhập học.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TIN Ở MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC MỚI

Tuổi học trò là tuổi trẻ, là tuổi năng động nhất của cuộc đời cơ mà - vậy cớ sao lại cứ quanh quẩn ở cái vòng tròn tự ti, không thoát ra được, bó hẹp mọi khoảng cách và cơ hội của bản thân. Hãy cứ chơi, cứ học, cứ tham gia các hoạt động bằng sự nỗ lực của bản thân.

BƯỚC VÀO CUỘC SỐNG ĐẠI HỌC TA SẼ LẠI NHỚ THƯƠNG THỜI HỌC SINH TRUNG HỌC

Mỗi chúng ta đều bước sang những chặng mới của cuộc đời, cũng dần trưởng thành hơn, có nhiều hơn những thứ phải lo nghĩ. Vậy mới nói, ngày tháng "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" với những kỉ niệm bên đám bạn luôn là thứ khiến người ta nhớ...

15 ĐIỀU BẠN SẼ HỐI TIẾC NẾU KHÔNG LÀM TẠI GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC

Thích một cô nàng hay anh chàng nào đó, nhưng cả 4 năm đại học chỉ dám lén lút nhìn người ta từ xa thì thật buồn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chính bạn đã tự bỏ đi cơ hội của bản thân!

BỘ GD-ĐT: SỬA ĐỔI, BỔ SUNG LUẬT GIÁO DỤC ĐẠI HỌC

Mục đích của việc sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục đại học là gỡ bỏ các nút thắt phát triển đại học, kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc, thông thoáng, hấp dẫn để thực hiện tốt tự chủ đại học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; khuyến khích thu hút các nguồn lực trong nước và quốc tế tham gia phát triển giáo dục đại học.

3 CÂU HỎI LỚN CỦA HS-SV VỚI BỘ GIÁO DỤC

Đã đến lúc, ngành giáo dục, các nhà trường, địa phương cần soi lại phong trào thi học sinh giỏi, thành tích học sinh giỏi...