Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

ĐỂ KHÔNG HỐI TIẾC ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG ĐIỀU NÀY KHI CÒN ĐI HỌC

Lượt xem: 440 Ngày đăng: 29/08/2017
ĐỂ KHÔNG HỐI TIẾC ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG ĐIỀU NÀY KHI CÒN ĐI HỌC

Có những thầy cô, bạn bè giúp đỡ chúng ta trong học tập, trong cuộc sống, đừng ngại gì cũng đừng tiếc gì một lời cảm ơn, để họ biết rằng bạn trân trọng những điều đã qua...

Đừng ngại ngần lưu lại những ngày tháng bên thầy cô

Nếu có cơ hội, hãy lưu lại những khoảnh khắc bên các thầy cô bạn nhé. Đừng nghĩ các thầy cô giáo luôn nghiêm khắc, khắt khe với bạn. Sau những giờ giảng dạy căng thẳng, thầy cô cũng "xì teen" không kém gì chúng mình đâu. Thầy trò chúng ta có thể cười thả ga, thậm chí "nhí nhố" bên nhau trong những hoạt động ngoại khóa nữa. Sau này, khi rời xa mái trường bạn vẫn có thể ôn lại những kỉ niệm bên mái trường, những ngày tháng tươi vui tuổi học trò.

"Chiến đấu" hết mình hoàn thành mục tiêu

Nếu còn đi học, đừng bỏ qua những mục tiêu này - Ảnh 1.
 

Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu và cố gắng hết sức để hoàn thành nó. Tạo cho mình những thử thách và điều bạn cần là phải "chiến đấu" hết mình thay vì than thở, buông xuôi mọi thứ. Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng, hãy chăm chỉ và nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu học tập. Khi vượt qua được những "chướng ngại vật" bạn sẽ hiểu thế nào là "cảm giác thành tựu" khi chiến thắng được bản thân. Bạn sẽ thấy, cuộc sống cấp 3 của mình ý nghĩa hơn rất nhiều.

Hãy dành thời gian cho gia đình 

Thường thì tâm sinh lý thay đổi ở tuổi dậy thì khiến bạn có khá nhiều bất đồng với cha mẹ và các anh chị em trong gia đình. Thậm chí đôi khi bạn có hành động "phản kháng" tiêu cực. Bạn chỉ mong chờ đến ngày được đi học đại học để rời xa gia đình. Nhưng thực tế là, khi kết thúc những năm học trung học, bắt đầu cuộc sống tự lập bạn sẽ cảm thấy hối tiếc vô cùng với những suy nghĩ bồng bột và nông nổi đó.

Chỉ có khi rời xa gia đình, va vấp vào thực tế bạn mới nhận ra, gia đình là những người yêu thương, quan tâm, chăm sóc, ở bên bạn vô điều kiện. Vậy nên, hãy dành thời gian cho gia đình bạn nhé. Hãy thẳng thắn chia sẻ, đối thoại với bố mẹ những quan điểm, cách nhìn nhận của bạn về một vấn đề nào đó. Điều này cũng giúp bố mẹ hiểu bạn hơn!

Đọc nhiều sách hơn

Tuổi trẻ, nếu chưa có cơ hội đi nhiều thì hãy đọc sách nhiều hơn. Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách hàng ngày, bạn cũng có thể mở mang và nâng tầm kiến thức của mình đa dạng hơn. Sách ở đây không chỉ là những cuốn sách phục vụ môn học của bạn, hãy đọc mọi thứ có thể. Đừng chỉ đọc một vài thứ bạn biết, tìm tòi những kiến thức từ những cuốn sách khác nhau. Bạn sẽ bất ngờ với lượng kiến thức khổng lồ đúc kế được từ thói quen đọc sách đó!

Có cho mình kỉ niệm đẹp đẽ về "thanh xuân vườn trường"

Nếu còn đi học, đừng bỏ qua những mục tiêu này - Ảnh 2.
 

Khoảng thời gian đẹp đẽ của mỗi người có lẽ là những ngày tháng học sinh với những trò nhất quỷ nhì ma, với những kỉ niệm không thể nào quên. Những ngày tháng vô tư lự được học hành, vui chơi, tham gia các hoạt động đoàn thể luôn là những kí ức đẹp. Những mối tình áo trắng ngây ngô, những đêm dài thức trắng ôn thi, cảm giác sợ hãi khi bị ghi sổ đầu bài... Tất cả sẽ trở thành một phần thanh xuân vô cùng đáng nhớ của bạn.

Đừng ngại ngùng nói lời cảm ơn/xin lỗi

Đôi khi vì ngại ngùng, vì cái tôi quá lớn chúng ta không đủ can đảm nói ra những lời thật lòng để rồi mãi hối tiếc. Có những thầy cô, bạn bè giúp đỡ chúng ta trong học tập, trong cuộc sống đừng ngại gì cũng đừng tiếc gì một lời cảm ơn, để họ biết rằng bạn trân trọng những điều đã qua. Hay khi, mối quan hệ giữa bạn và những người khác không được "thuận buồm xuôi gió" cũng hãy đối mặt, nếu bạn là người sai, hãy có dũng khí nói lời xin lỗi. Đừng vì xấu hổ hay thiếu can đảm mà tuột đi những mối quan hệ tốt đẹp.